Bóng đá trung học – Đặt mục tiêu cho con bạn

Khi mùa giải tiếp theo của trường trung học này xoay quanh mùa bóng đá là trong tâm trí của tất cả mọi người. Đặc biệt nếu bạn ở miền nam, nơi có một số chương trình bóng đá trung học lớn như một trường đại học nhỏ. Một mùa giải mới là thời điểm tuyệt vời để nói về những mục tiêu cho các con trai của bạn khi bắt đầu mùa giải mới. Mục đích của bài viết này là nói về một số mục tiêu lớn mà bạn có thể đặt ra, một số cách thích hợp để giúp con bạn đạt được chúng và ủng hộ kết quả.

Đặt mục tiêu cho con bạn

Là cha mẹ của một cầu thủ bóng đá, bạn phải tự hào về những thành tích của con trai mình. Thực tế là họ đã vượt qua nhiều lần cắt giảm và trại hè là một điều phi thường. Tất cả sự chuẩn bị này sắp được đền đáp trong mùa giải bóng đá. Vì vậy, một số mục tiêu mà bạn có thể giúp con trai của bạn đặt ra là gì?

Trước hết, hãy nhớ rằng bất kể bạn đặt  lịch thi đấu bundesliga 2021 ra bao nhiêu mục tiêu cho con mình, những mục tiêu đáng kể là những mục tiêu được con trai bạn hết lòng chấp nhận. Không ai thích bị ép buộc vào bất cứ điều gì, và nếu bạn đặt ra những mục tiêu không thực tế hoặc không thể đạt được, điều đó sẽ gây ra nhiều căng thẳng hơn là năng suất. Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng khác nhau, đối với một số người thực hiện 10 lần chạm bóng trong mùa giải sẽ không phải là mục tiêu tốt vì nó không phát huy hết khả năng của chúng. Đối với những người khác, sự thật rằng họ được gia nhập đội là một mục tiêu đã đạt được. Không chỉ cần biết khả năng của con bạn mà còn là niềm đam mê của chúng. Mục tiêu của chúng tôi với tư cách là cha mẹ là hướng niềm đam mê của họ đến một mục tiêu xứng đáng có khả năng, nhưng cũng kéo dài chúng.

Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm là dành một ít thời gian để nói chuyện với con bạn về mục tiêu của chúng. Có lẽ họ đã đặt ra một số mục tiêu cho mình. Nếu con trai bạn đã đặt ra mục tiêu thì hãy khuyến khích con cống hiến hết mình. Hãy nhớ rằng con trai bạn không chỉ học cách bắt và chơi một trò chơi, chúng đang học các kỹ năng lập mục tiêu, thực hành, sức bền và tinh thần đồng đội sẽ giúp chúng trong suốt quãng đời còn lại.

Giúp con bạn đạt được mục tiêu của chúng

Bây giờ bạn đã nói chuyện và đặt ra một số mục tiêu với con mình, bạn sẽ làm thế nào để giúp chúng đạt được mục tiêu đó? Hỗ trợ! Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn viết những mục tiêu này ra một tờ giấy. Người ta đã nói rằng một mục tiêu bất thành văn chỉ là một điều ước. Những người khác nói rằng chỉ cần viết ra một mục tiêu sẽ làm tăng cam kết và đạt được mục tiêu đó lên 50%.

Thứ hai, thỉnh thoảng hãy xem lại các mục tiêu của con trai bạn. Có lẽ một mục tiêu đã được hoàn thành vào đầu mùa giải và vẫn còn thời gian để thực hiện một mục tiêu khác. Hoặc có thể một mục tiêu đã được thực hiện đang gây ra căng thẳng quá mức cho con bạn, trong trường hợp này, sẽ là khôn ngoan nếu bạn chia mục tiêu thành nhiều phần nhỏ hơn hoặc thay đổi mục tiêu hoàn toàn.

Thứ ba và quan trọng nhất là ủng hộ cam kết của con trai bạn. Hãy nhắc nhở họ bằng tình yêu thương khi họ không làm việc hơn là cằn nhằn hoặc la mắng. Có mặt tại các trò chơi khi họ thi đấu hết sức mình. Hãy lắng nghe họ khi họ nói về các phương pháp thực hành.

Hãy ủng hộ kết quả

Luôn ủng hộ kết quả. Hãy nhớ rằng các mục tiêu được thực hiện để tập trung sức lực của chúng ta vào kết quả cuối cùng. Nếu kết quả cuối cùng được hoàn thành thì hãy ăn mừng. Đưa con trai bạn đi ăn tối, dự tiệc hoặc tặng quà cho chúng. Hãy cẩn thận rằng bạn không làm cho phần thưởng lớn hơn mức cần thiết. Có lẽ bạn có thể cầm cự trên chiếc xe mới vì điều gì đó khác ngoài việc sống sót qua ngày đầu tiên luyện tập. Hầu hết thời gian đưa ra những lời động viên hoặc chúc mừng là phần thưởng đủ cho mục tiêu đã đạt được.

Nếu con trai bạn không hoàn thành mục tiêu thì đó là lúc để trái tim nói với nhau và đánh giá về những gì đã hoàn thành. Nếu bạn nhìn vào những vận động viên tuyệt vời, nhiều người trong số họ không có được kim loại vàng hay nhẫn siêu hạng, họ vẫn áp dụng những gì đã học và trở lại vào mùa giải tới với nỗ lực gấp bội.

Sự kết luận

Là cha mẹ, chúng ta có thể có ảnh hưởng lớn đến con cái của mình. Khi họ bắt đầu mùa giải tiếp theo của bóng đá trung học, điều quan trọng là phải ngồi lại với họ và xem xét các mục tiêu của họ. Hãy cho họ biết rằng bạn yêu họ và sẽ hỗ trợ họ trong những mục tiêu này. Sau đó, cho dù họ hoàn thành hay cải thiện, hãy chỉ ra những cải tiến, làm lại các mục tiêu và tiếp tục trong phần còn lại của mùa giải.